Chôm chôm là loại quả chua ngọt rất được ưa chuộng. Nhiều người lo lắng không biết bà bầu có nên ăn chôm chôm không, có tác động gì đến thai nhi. Thành phần dinh dưỡng của chôm chôm Năng lượng tương đối cao, khoảng 343 Kcal Chất béo chiếm 0.21 g Chất đạm 0.65 g Carbohydrate 20.8 g Chất xơ 0.9 g Canxi 22 mg Kali 42 mg Vitamin C 4.9 mg Vitamin B9 Dựa theo bảng thành phần thì lượng đường trong chôm chôm không nhiều nhưng lượng chất béo và calo lại không hề nhỏ. vì vậy, bà bầu nên ăn loại quả này một lượng vừa đủ. Bà bầu có nên ăn chôm chôm không Nhiều bà bầu băn khoăn là ăn chôm chôm có tốt không, theo bác sĩ và chuyên gia thì bà bầu ăn chôm chôm không chỉ không có hại mà còn có rất nhiều tác dụng với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bà bầu ăn chôm chôm cũng có thể làm giảm tình trạng nghén, mệt mỏi, buồn nôn trong những tháng đầu thai kỳ do được bổ sung lượng sắt, vitamin. Chôm chôm có chứa các loại quan trọng, trong đó có vitamin E giúp làm mờ vết rạn da, ngừa mụn nhọt, trứng cá và làm chậm lão hóa. hơn thế nữa, bà bầu ăn chôm chôm ở mức cho phép sẽ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, từ đó hạn chế táo bón và tiêu chảy trong quá trình mang thai. Chôm chôm có chứa một lượng sắt lớn nên bà bầu ăn chôm sẽ giúp cung cấp sắt, kiểm soát nồng độ hemoglobin, qua đó giảm cảm giác mệt mỏi. tuy vậy bà bầu đang bị tiểu đường thai kỳ hay trong nhà có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường thì nên hạn chế ăn. Tốt nhất là nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng để có được lượng phù hợp với tình trạng cơ thể và đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Tác dụng phụ của chôm chôm Bà bầu ăn nhiều chôm chôm có thể khiến: Tăng chỉ số đường huyết: bà bầu ăn nhiều chôm chôm trong thời gian dàicũng có thể dẫn tới tình trạng đường huyết không ổn định. vì vậy, nếu bà bầu đang bị tiểu đường thai kỳ thì chỉ nên ăn 5-6 quả mỗi ngày. Tăng cholesterol: theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi chôm chôm chín thì lượng đường có thể chuyển hóa thành rượu và làm tăng chỉ số cholesterol. Lợi ích của chôm chôm với phụ nữ mang thai Bà bầu không thể bỏ qua những ích lợi sau để biết bà bầu có nên ăn chôm chôm không Có lợi cho tiêu hóa: bà bầu ăn chôm chôm giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, tránh những vấn đề liên quan đến đường ruột như tiêu chảy, táo bón. Cung cấp sắt, phòng ngừa thiếu máu thai kỳ: chôm chôm nhờ có lượng vitamin C dồi dào nên bà bầu ăn chôm chôm có thể khiến tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. không chỉ thế, vitamin C cũng khiến cho quá trình hấp thụ đồng và sắt thuận lợi hơn, từ đó mà cải thiện việc sản xuất tế bào máu, hạn chế nguy cơ thiếu máu khi mang thai. Kiểm soát huyết áp trong quá trình mang thai: chôm chôm được các bác sĩ đánh giá là cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp, giảm cholesterol, hỗ trợ lưu thông máu giúp giảm tình trạng phù của bà bầu vào cuối thai kỳ. Ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn: axit gallic trong chôm chôm có có khả năng loại bỏ gốc tự do và giúp bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn có hại. Thúc đẩy sức khỏe hệ xương: chôm chôm giàu canxi, magie, kẽm giúp tăng cường sức khỏe hệ xương, đồng thời cung cấp canxi cho thai nhi phát triển. Giúp bà bầu phòng ngừa các bệnh ho, nhức đầu, cảm cúm… trong thời kỳ mang thai. Vitamin E và vitamin C trong chôm chôm giúp da dẻ bà bầu mịn màng, khỏe mạnh hơn. Bà bầu ăn chôm chôm thế nào là tốt nhất Các mẹ có thể ăn trực tiếp hoặc có thể dễ dàng chế biến thành các loại thức uống, mứt trong những ngày hè oi bức. Uống trà: vỏ rửa sạch, thêm nước và nấu thành trà có thể cải thiện nhiệt miệng và tiêu chảy. Rễ cây rửa sạch, đun sôi uống hàng ngày giúp giải nhiệt, hạ hỏa. Vỏ cây chôm chôm sắc len, thoa lên lưỡi để trị bệnh tưa miệng. Mứt chôm chôm: Tách vỏ, bỏ hạt, trộn đều cùi với đường sau khi đã ngâm nước muối. Đun nóng chảo, bỏ hỗn hợp này vào, đun lửa to đến khi sôi thì để lửa nhỏ, liu riu. Khi chôm chôm bắt đầu săn lại, đường kết tinh bao quanh thì cho thêm vani vào đảo đều, đun thêm 5 phút rồi để nguội, bỏ vào lọ. Ép lấy nước hoặc thái hạt lựu, thêm đường, đá và thưởng thức. Lưu ý khi bà bầu ăn chôm chôm Bà bầu nên ăn chôm chôm sau bữa chính sau khoảng một tiếng để hấp thu vitamin và dưỡng chất tốt nhất. Phụ nữ mang thai hạn chế ăn chôm chôm vào buổi tối hay sắp ngủ vì lượng đường trong trái cây sẽ làm tăng đột biến mức năng lượng khiến mẹ bầu tỉnh táo dẫn đến khó ngủ. Với từng tình trạng sức khỏe và cơ địa từng người mà có thể dùng một lượng khác nhau. Thông thường bác sĩ khuyên mỗi bà bầu chỉ nên ăn khoảng mười quả/ngày (200-300 gam). Bà bầu có nên ăn chôm chôm không Cách chọn chôm chôm Nên chọn quả chôm chôm có gai màu xanh, màu đỏ tươi. Tránh mua phải quả mà gai đã chuyển đen, bị thâm hoặc rụng. Tốt nhất là nên chọn mua chôm chôm đúng mùa, trong khoảng từ tháng tư đến tháng sáu. Quả trái mùa hay bị sâu cuống, không ngon và chứa nhiều chất kích thích. Mong bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về việc bà bầu có nên ăn chôm chôm không. Bà bầu ăn loại trái cây đúng cách thì nó sẽ vô cùng bổ dưỡng cho mẹ và thai nhi.