Gạo lứt tím “gây nghiện” cho người dùng Gạo cung cấp một nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp chúng ta duy trì sự sống hằng ngày. Gạo là lương thực phổ biến của gần một nửa dân số trên thế giới. Nắm bắt được xu thế chung của thị trường gạo hiện nay, tiến sĩ Hồ Quang Cua đã lai tạo và đưa vào thương mại giống gạo lứt tím. 1. Gạo lứt tím than ra đời như thế nào? Nhờ đất đai có phù sa bồi đắp quanh năm nên vùng đất Sóc Trăng luôn màu mỡ tươi tốt giúp cây cối phát triển. Gạo lứt tím nơi đây ít dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu để cho chất lượng gạo luôn sạch sẽ và an toàn cho người tiêu dùng. Chính vì điều đó, gạo lứt tím than được tiến sĩ Hồ Quang Cua cho ra đời và đưa vào thương mại năm 2013. Gạo tím than được lai tạo giữa lúa cẩm Hà Giang và các loại lúa thơm đặc sản Sóc Trăng ngon nhất hiện nay ( nổi tiếng với giống gạo ngon nhất thế giới ST25 vào năm 2019) , sự kết hợp tinh tế giữa 2 vùng miền mang lại hạt gạo hoàn hảo. Gạo lứt tím than được lai tạo giữa hai giống lúa nổi tiếng 2. Giá trị dinh dưỡng của gạo lứt tím than Gạo lứt Tím Than gây ấn tượng bởi thành phần dinh dưỡng: Gạo Tím Than cung cấp một lượng chất xơ cao gấp 2 lần so với gạo trắng thông thường giúp hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn, giảm thiểu các bệnh liên quan đến đường ruột: táo bón,... Sắc tố màu tím có ở phần vỏ chứa Anthocyanin có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người Bảo vệ tim mạch: Khi cơ thể được thường xuyên bổ xung hợp chất Anthocyanin trong khẩu phần ăn sẽ giúp có tránh khỏi nguy có mắc các bệnh về tim mạch, đồng thời giảm thiểu khả năng mắc các bệnh như: nhồi máu cơ tim, huyết áp . Tăng cường hệ miễn dịch: Không chỉ bảo vệ tim mạch , Anthocyanin có tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, giúp cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng một cách tốt nhất. Ngăn ngừa ung thư: Anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm nên đã can thiệp được vào quá trình hình thành tế bào ung thư. Vitamin E giúp chống oxy hóa, đẹp da, cải thiện thị lực, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, Vitamin B1, B2, B5 hỗ trợ trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Gạo lứt tím than có nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời 3. Công dụng của gạo lứt tím than Gạo lứt tím than được xem là loại gạo lứt tím thảo dược bởi tính năng vượt trội so với các loại gạo thông thường khác. Khả năng chống oxy hóa cao nhờ hàm lượng chất Anthocyanin. Giúp bảo vệ những tế bào trong có thể tránh khỏi những tổn thương, giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm nguy các các căn bệnh nguy hiểm như ung thư hay bệnh tim. Sử dụng gạo tím than hàng ngày sẽ giúp cải thiện được sức khỏe cho tim mạch. Điều chỉnh lượng đường trong máu: gạo Tím Than hỗ trợ trong việc điều chỉnh lượng đường trong màu rất tốt, góp phần vào việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Cải thiện chức năng của não bộ: Giúp an thần, cải thiện chứng sa sút trí nhớ, giúp đầu óc được nhẹ nhàng và minh mẫn hơn. Tốt cho hệ tiêu hóa: Với hàm lượng chất xơ cao, làm cho hoạt động tiêu hóa trở nên trơn tru hơn giúp ngăn ngừa bệnh táo bón và các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Để mua gạo lứt tím than chính hãng nhà kỹ sư Hồ Quang Cua, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 0904 667 858 để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất.