Sữa gạo lứt hạt sen thơm ngon bỗ dưỡng 1. Sữa gạo lứt hạt sen và những công dụng tuyệt vời 1.1 Tác dụng tuyệt vời của gạo lứt Với hàm lượng chất xơ cao, gạo lứt có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu đường nên không làm tăng đường huyết đột ngột. Làm giảm đáng kể lượng đường trong máu sau khi ăn. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu là phương pháp hữu hiệu nhất giúp ngăn ngừa, trì hoãn sự tiến triển của bệnh tiểu đường. Gạo lứt còn đóng vai trò làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 ngay từ giai đoạn đầu nhờ có hàm lượng magie cao. Hơn nữa, trong cùi của hạt gạo lứt có chứa lượng hemoglobin được chuyển hoá thành Glycosyl- hoá. giúp cải thiện quá trình tổng hợp insulin ở bệnh nhân tiểu đường. Không những vậy, các thành phần dinh dưỡng trong gạo lứt còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra với bệnh nhân tiểu đường như: Biến chứng, đột quỵ, ung thư,... 1.2 Công dụng của hạt sen Hạt sen chứa hàm lượng protein, magie, kali và phốt pho rất cao, trong khi đó hàm lượng mỡ bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp. Do đó, chúng được xem là vị thuốc dân gian quý với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Loại dược liệu quý này có khả năng: giúp an thần, tăng cường trí nhớ, cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tiêu hóa, tiểu đường, tim mạch... thích hợp cho bà bầu, trẻ nhỏ, người già. Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm gạo lứt và hạt sen hứa hẹn sẽ mang đến loại thức uống tuyệt vời cho sức khỏe. 2. Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa gạo lứt hạt sen Nguyên liệu chuẩn bị làm món sữa gạo lứt hạt sen 100g hạt sen tươi ( nên chọn những hạt sen đã già căng tròn, phía trên có màu trắng ngà hoặc vàng đậm) 100g gạo lứt 3 lít nước 2 bịch sữa tươi không đường 1 lon sữa đặc Tham khảo>>> Cách làm trà gạo lứt giảm cân an toàn và hiệu quả 3. Sơ chế nguyên liệu làm sữa gạo lứt hạt sen Gạo lứt vo sạch với nước để loại bỏ các bụi bẩn. Sau đó ngâm với nước ấm khoảng 2h để gạo đực nở và nấu nhanh mềm hơn Hạt sen mua về rửa sạch 4. Chế biến món sữa gạo lứt hạt sen Cho gạo lứt và hạt sen vào nồi cùng với 3 lít nước và nấu hầm cho nhừ. Để nguội sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp, lọc qua rây để loại bỏ cặn. Cho hỗn hợp vừa thu được vào nồi và đun sôi lại. Để nguội khoảng 5 phút ( còn ấm khoảng 60 - 70 độ C) Cho 1 lon sữa đặc và 2 bịch sữa tươi không đường vào khuấy đều là có thể sử dụng được nhé. Để nguội cho và các chai thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. 5. Thưởng thức món sữa gạo lứt hạt sen Sữa gạo lứt hạt sen thơm ngon bỗ dưỡng Sữa gạo lứt hạt sen ngọt thanh, thơm dịu mang lại cảm giác mát mẻ, tươi mới khi thưởng thức. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp ngủ ngon giấc, an thần, giảm stress,..