Gạo lứt tím có gì nổi bậc ? Gạo lứt tím được mệnh danh là loại gạo thảo dược với màu tím đặc trưng cùng nhiều công dụng hữu ích, hỗ trợ cải thiện và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. 1. Vùng đất ra đời gạo lứt tím Gạo lứt - loại gạo mang lại rất nhiều lợi ích cho một sức khỏe tốt. Có lẽ người tiêu dùng đã rất quen thuộc với các loại gạo lứt trắng, gạo lứt đen, gạo lứt huyết rồng, gạo lứt tím đang được bày bán rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một “nàng hậu” mới nổi trong làng gạo mang tên gạo lứt tím . Đây là loại thực phẩm đang làm mưa làm gió hiện nay trên thị trường thực dưỡng. Tham khảo>>> Giá gạo lứt bao nhiêu 1 kg? Gạo lứt tím được bén duyên đầu tiên tại vùng đất Sóc Trăng màu mỡ và trù phú. Sóc Trăng là vùng đất có nhiều tiềm năng để phat triển ngành nông nghiệp lúa nước. Với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, nơi đây đã gặt hái được nhiều thành tựu về nông nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực lai tạo và sản xuất lúa có phẩm chất tốt. Thuộc vùng châu thổ sông Cửu Long với diện tích tự nhiên khoảng hơn 3000 ki-lô-mét vuông, Sóc Trăng là tỉnh có địa hình thấp và tương đối bằng phẳng. Đất tại tỉnh này được chia thành 6 nhóm là đất cát chủ yếu dùng để trồng rau màu, đất giây để trồng lúa một vụ, đất phù sa dùng trồng lúa tăng vụ và các cây ăn trái đặc sản, đất mặn chủ yếu trồng lúa, rau màu, cây ăn quả, cây công nghiệp ngắn và dài ngày, đất mặn khác dùng trồng lúa và kết hợp nuôi trồng thuỷ sản, cuối cùng là nhóm đất nhân tác - vùng cung cấp sản lượng thóc dùng để xuất khẩu dồi dào và đa dạng của đất nước. 2. Đặc điểm nổi bật của gạo lứt tím Đây là “đứa con” của kỹ sư Hồ Quang Cua và các cộng sự sau quá trình nghiên cứu, lai tạo giữa giống lúa Cẩm Hà Giang và lúa thơm ST. Lứt tím còn có tên gọi khác là gạo lứt tím thảo dược vì chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và các vitamin nhóm B. Loại gạo này không những phù hợp với những người thừa cân mà còn có tác dụng với người bị cao huyết áp, tiểu đường. Không giống với những loại gạo khác, lứt tím có chứa nhiều hoạt tính sinh học quý và khoảng 0.4% hàm lượng anthocyamin - hoạt chất đóng vai trò quan trọng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt, ung thư, tim phổi, chống lão hoá và ngừa bệnh xơ cứng động mạch. Gạo khi nấu chín cho hạt cơm màu tím với vị ngọt, dẻo, thơm đặc trưng, khi để nguội không bị khô, cứng. Tham khảo>>> Hướng dẫn cách nấu gạo lứt tím Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp quý độc giả có thêm những thông tin hữu ích về loại gạo lứt tím. Để mua gạo sạch chinh hãng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đại lý gạo EcoLife qua hotline: 0904 667 858 để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất