Lâu nay mọi người đều chỉ biết đến cam với một nguồn vitamin C dồi dào mà không biết rằng bên cạnh cam còn rất nhiều loại quả khác với hàm lượng vitamin không kém. Vậy đó là những loại trái cây nào hãy cùng theo dõi bài viết sau: 1. Quả hồng giàu hàm lượng vitamin C Quả hồng là một loại trái cây mà người Nhật thường xuyên ăn vì nó có nhiều vitamin C. Hàm lượng vitamin C là 61 miligam trong mỗi 100 gram hồng. Hồng giúp chống cảm lạnh, tăng cường miễn dịch cho bé và chống lại vi khuẩn và virus. Giúp giảm tiêu chảy, đầy hơi và đau bụng. Quả hồng cũng chứa beta carotene giúp duy trì sức khỏe của mắt của trẻ nhỏ. Quả hồng là một loại trái cây có nhiều chất xơ, giúp giảm táo bón. 2. Dâu tây Hàm lượng vitamin C là 58 mg trong mỗi 100 gram dâu tây. Dâu tây là trái cây có màu đỏ tươi, vị chua và ngọt các bé thường rất thích thú. Đối với trẻ nhỏ men răng yếu thì dâu tây giúp duy trì nướu và răng khỏe mạnh, giúp ngăn chặn hôi miệng và cũng làm cho răng trắng hơn. Ngoài ra dâu tây chứa phytonutrients nguyên nhân khiến các gốc tự do giảm, ngăn ngừa ung thư và bệnh tim không chỉ tốt cho bé mà tốt cho cả gia đình. 3. Quả ổi chứa lượng vitamin C cao Vitamin C 160 miligam trong mỗi 100 gram ổi. Đây là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Ổi cũng giàu lượng vitamin A, axít folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan.Ăn ổi không nên gọt vỏ vì nó chứa vitamin và khoáng chất. Chỉ cần ăn 1 quả ổi mỗi ngày sẽ giúp tránh xa nhiều bệnh tật. Quả ổi có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư khác nhau, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm mỡ trong máu. Ổi cũng là thức ăn tốt vì chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri do đó ổi là một loại trái cây phù hợp giảm cân đói với những bé có nguy cơ béo phì vì nó giúp làm no dạ dày trong một thời gian dài và cũng giúp hệ tiêu hóa cải thiện tốt hơn. 4. Quả kiwi giàu vitamin C Qủa kiwi là loại quả nhỏ, màu xanh, được giới thiệu và phát triển ở New Zealand. Đây là loại quả có chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam. 2 quả kiwi trung bình chứa 137,2 mg vitamin C. Ngoài ra, kiwi chứa nhiều kali như chuối, đồng, chất chống oxy hóa, axít béo omega-3.Kiwi là trái cây dinh dưỡng lí tưởng cho trẻ em, đặc biệt trong mùa lạnh, vì kiwi hỗ trợ tăng cường miễn dịch đường hô hấp. Mẹ có thể sử dụng kiwi trong các món tráng miệng, nước ép, salad trái cây. 5. Quả dứa Thật bất ngờ vì dứa nằm trong danh sách này nhưng bố mẹ không biết rằng lượng vitamin C trong dứa rất cao 48 miligam trong mỗi 100 gram dứa Dứa là một loại trái cây có chứa vitamin C, do đó giúp chống cảm lạnh. Tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Dứa cũng giúp tiêu hóa, do đó giúp giảm táo bón cho trẻ nhỏ, bài tiết tốt và có đặc tính giúp điều trị bệnh kiết lỵ, sỏi mật, làm mờ sẹo, lợi tiểu mủ, giảm đờm trong cổ họng. Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau của cơ thể. Theo các chuyên gia cho rằng để bé có sức khỏe tốt và cơ thể khỏe mạnh nên bổ sung đầy đủ vitamin C cho cơ thể bé. Ngoài nhưng loại trái cây trên mẹ cũng có thể lụa chọn bổ sung vitamin cho bé qua các sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé thành phần chiết xuất từ thiên nhiên.