Gạo lứt đỏ ST chính hãng chú Cua 1. Nguồn gốc gạo lứt đỏ ST Gạo lứt đỏ ST là " con cưng" của kỹ sư, anh hùng lao đồng Hồ Quang Cua. Đây là giống gạo nằm trong công trình nghiên cứu và lai tạo dòng lúa thơm ST - đặc sản Sóc Trăng. Gạo lứt đỏ ST được lai tạo từ giống lúa Huyết rồng và lúa thơm ST1 và ST3. Huyết rồng là giống lúa hoang, quý hiếm, sinh trưởng và phát triển tốt ở những vùng đất bị ngập lụt, nhiễm phèn, nhiễm mặn. Nhờ sống trong môi trường khắc nghiệt mà giống lúa có khả năng chống chịu sâu bệnh gây hại và thích ứng tốt với những biến đổi của môi trường, khí hậu. Gạo lứt huyết rồng có màu đỏ thẫm, bên trong tinh bột gạo có màu hồng phớt. Khi chín cho cơm ngọt thơm hấp dẫn. Tham khảo>>> Mua gạo lứt ở đâu tốt nhất ? Giống lúa ST1 và ST3 thuộc dòng lúa thơm đặc sản và nổi tiếng nhất Sóc Trăng. Giống lúa chịu phèn, chịu mặn, thích nghi tốt với những biến đổi của môi trường sống và cho năng suất cao. Giống lúa thơm ST cho cơm mềm dẻo, thơm ngon chinh phục được hầu hết khách hàng khó tính. Dòng lúa thơm ST còn nổi tiếng với giống gạo ST24 top 3 gạo ngon nhất thế giới 2017, ST25 gạo ngon nhất thế giới 2019. Gạo lứt đỏ ST thừa hưởng những đặc tính vượt trội của giống lúa huyết rồng quý hiếm và lúa thơm ST đặc sản lừng danh. Nhờ đó, mà gạo được đánh giá cao về chất lượng và độ thơm ngon. 2. Đặc điểm gạo lứt đỏ ST Gạo lứt đỏ ST hạt thon dài, đều nhau, lớp vỏ cám màu đỏ thẫm trông hao hao giống gạo lứt huyết rồng. Tuy nhiên, gạo lứt đỏ ST khi cắn bên trong hạt sẽ lộ ra lớp tinh bột màu trắng - đây là khác biệt lớn giúp bạn dễ dàng phân biệt với gạo lứt huyết rồng 3. Công dụng của gạo lứt đỏ ST Gạo lứt đỏ ST trong quá trình xay xát chỉ loại bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài và vẫn giữ nguyên lớp vỏ cám bên trong hạt, nhờ đó mà lượng dinh dưỡng được bảo toàn và phát huy đúng giá trị của nó. Trong gạo lứt đỏ ST thành phần chất xơ chiếm tỷ lệ khá cao, cao gấp 2 lần so gạo trắng thông thường. Nhờ đó mà hỗ trợ rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp chất độc trong cơ thể luôn được đào thải ra bên ngoài thường xuyên. Chất xơ còn là môi trường tốt tạo điều kiện cho sự phát triển của các lợi khuẩn trong đường ruột. Chất xơ trong gạo lứt đỏ ST làm chậm quá trình hấp thu đường trong máu khiến lượng đường không bị gia tăng đột ngột nhờ đó cơ thể để kiểm soát và điều hòa lượng tim mạch tốt. Tham khảo>>> Cách chế biến các món ngon từ gạo lứt Ngoài ra, với việc sử dụng thực phẩm nhiều chất xơ như gạo lứt đỏ ST khiến cho bạn có cảm giác no lâu, cơn thèm ăn sẽ bị giảm, hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân. Chính vì lẽ đó mà gạo lứt đỏ ST luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho thực đơn giảm cân của chị em phái đẹp. Màu đỏ của lớp màng cám gạo lứt có chứa chất anthocyanin, một hợp chất chống oxy hóa cực mạnh giúp hạn chế sự hình thành và phát triển của các gốc tế bào tự do nhờ đó ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các tế bào gây ung thư. Đồng thời, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống viêm, chống các tia phóng xạ,... Gạo lứt còn biết đến là loại thực phẩm giàu các khoáng chất như: canxi, magie, mangan, phốt pho,... và một số vitamin như: B1, B2, B3,B5,B6,.... Để mua gạo lứt đỏ ST chính hãng của kỹ sư Hồ Quang Cua, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0904 667 858. Hy vọng qua bài chia sẻ trên giúp độc giả có thêm nhiều thông tin hữu ích về giống gạo lứt đỏ ST và lựa chọn cho mình một đơn vị hợp tác uy tín, chất lượng.