Dưới đây là 5 món ngon, dễ nấu cho trẻ biếng ăn. Mẹ nên bổ sung thêm vào thực đơn cho trẻ, thay đổi món ăn hàng ngày cũng là cách để giúp trẻ thích thú hơn với bữa ăn, giúp trẻ ăn ngon hơn. 1. Cháo ếch sa nhân Thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, chữa cam tích, suy dinh dưỡng ở trẻ,… Giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp trẻ ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày để tăng cân. Nguyên liệu: – 100g thịt ếch – 5g bột sa nhân – 1 cái lá sen – 150g gạo tẻ – Hành và các loại gia vị mỗi thứ một chút Cách thực hiện: Mẹ vo sạch gạo rồi cho vào nồi thêm nước, nấu đến khi nhuyễn thành cháo. Ếch làm sạch, băm nhỏ rồi cho vào xào với 1 thìa cà phê dầu, hành. Sau đó cho ếch vào ninh cùng cháo đến nhừ. Khi cháo nhừ thì cho thêm sa nhân vào, lấy lá sen đậy nồi lại. Hầm thêm khoảng 5 phút, để cháo nguội rồi bỏ lá sen và nêm gia vị. 2. Canh đậu hũ nấu cà chua trứng Trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. trong trứng có cả chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hoocmôn…Đậu hũ chứa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể , từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch. Nguyên liệu: – 30g đậu hũ trắng – 30g trứng vịt hoặc gà – 50g cà chua chín – Hành, ngò, nước mắm, đường, dầu, muối… mỗi thứ một ít Cách thực hiện: Đậu hũ mẹ cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua rửa sạch chỉ lấy thịt, bỏ hạt cắt miếng nhỏ. Trứng đánh cho đến khi tan đều. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Bắc nước vừa đủ, nấu sôi sau đó cho đậu hũ cà chua vào nấu chín rồi nêm vừa ăn. Khi sôi lại cho từ từ trứng vào đảo đều. Thêm chút dầu, hành, ngò rồi nhắc xuống. 3. Tôm sốt chua ngọt Tôm là nguồn thực phẩm có lượng canxi dồi dào. Khoa học đã chứng minh canxi là yếu tố thiết yếu trong cấu tạo mô xương, góp phần hệ xương khỏe mạnh. Kết hợp với cà chua giàu vitamin A và vitamin C giúp bé phát triển khỏe mạnh. Nguyên liệu: – 100g tôm tươi loại lớn – 2 quả cà chua – 1 củ hành tây nhỏ – Hành lá, tỏi, dầu ăn, đường, muối… mỗi thứ một ít. – Một ít bột bắp Cách thực hiện: Mẹ sơ chế sạch tôm, lột vỏ, lấy chỉ đen ở lưng và ướp với chút muối. Cà chua lấy phần thịt, bỏ phần hạt đi rồi băm nhuyễn. Hành tây lọt vỏ rồi cắt thành hạt lựu. Tỏi và hành nhặt sạch, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sau đó bắc chảo nóng phi dầu tỏi thơm, trút cà chua vào xào sau đó cho thêm hành tây và chút nước. Cho một chút đường, muối rồi đổ tôm vào nấu nhỏ lửa đến chín. Hòa tan bột bắp với chút nước. Cho từ từ vào tôm rồi đảo đều đến khi sánh lại, sau đó rắc hành lên trên. 4. Cháo tim heo Tim heo có vị ngọt mặn, không độc, tính hàn, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây là món ăn dễ nấu, dễ ăn mà vẫn cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng cho bé. Nguyên liệu: – 100g thịt heo – 50g gạo nếp – Một nửa hạt cau – Hành, dầu ăn, mắm, muối, gia vị… Cách thực hiện: Mẹ sơ chế sạch tim heo rồi băm nhỏ, ướp với mắm muối và gia vị. Phi hành thơm sau đó cho tim heo đã được băm nhỏ vào xào chín. Hạt cau giã nhỏ, lọc lấy 300ml nước. Cho gạo nếp vào nước hạt câu nấu nhừ thành cháo. Cháo chín mẹ cho tim heo đã xào vào đảo đều. Cho lửa nhỏ và cho cháo sôi lên rồi bắc xuống. 5. Cháo hàu hạt sen Các chất có trong hàu biển giúp cở thể giảm cholesterone xấu trong máu, giúp cho thành mạnh co giãn linh tốt hơn, hạn chế xơ hóa. Hạt sen giúp bé ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Nguyên liệu: – Một nắm gạo. – 2-3 con hàu. – 30 g hạt sen. – 30 g cà rốt – 30 g nấm rơm. – Hành ngò, nước mắm, đường, dầu ăn… mỗi thứ một ít. Cách thực hiện: Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu nhừ thành cháo. Hàu tách lấy thịt sau đó cắt miếng nhỏ. Phi hành cho thơm, cho hàu vào xào sơ qua. Nấm rơm ngâm nước muối loãng sau đó bỏ chân, xắt lát mỏng. Cà rốt cắt thành hạt lựu. Hành ngò cũng nhặt rửa sạch, cắt nhỏ. Cháo vừa chín thêm hạt sen, cà rốt vào nấu mềm. Sau đó đổ hàu vào cháo và nêm vừa ăn rồi nhắc xuống.