Cá hồi là nguyên liệu thường được các mẹ lựa chọn nấu cháo ăn dặm cho con nhờ vị thơm ngon, ngậy và bổ dưỡng. Trong thịt cá hồi rất giàu omega 3, protein tốt cho sự phát triển trí não và tryptophan, selen, vitamin A, một số vitamin nhóm B, vitamin D, magie, photpho rất tốt cho sự phát triển thể chất, sức đề kháng của trẻ nhỏ. Vậy nấu cháo cá hồi như thế nào để cháo không tanh, giúp bé con ngon miệng? Cách nấu cháo cá hồi không tanh - Để nấu cháo cá hồi không tanh, các mẹ đừng quên rửa sạch cá hồi bằng chanh và nước muối pha loãng, hoặc có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20 phút, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá, sau đó lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ. - Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm. - Bắc nồi cháo trắng lên, sau đó cho phần cá hồi trên vào đảo đều. Sau đó, cho tiếp loại rau củ tùy chọn (đã được xay/thái nhỏ) vào đun tiếp cho chín. - Múc cháo ra bát, cho thêm 1-2 giọt dầu vừng/dầu oliu/dầu gấc trộn đều vào cháo để tạo hương vị thơm ngon, át đi mùi tanh của cá hồi. Cháo cá hồi kết hợp với thực phẩm gì để thơm ngon nhất? Cháo cá hồi có thể nấu với một số loại rau củ sau: bí đỏ, cà rốt, củ dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, rau dền, rau ngót, hành, thì là… Ngoài ra, khi nấu cháo cá hồi, các mẹ cũng có thể cho thêm một chút phô mai để cháo có vị đậm đà, ngon miệng hơn. Các mẹ hãy cùng thử nghiệm công thức cháo cá hồi phô mai với Mamibuy nhé! Nguyên liệu để nấu cháo cá hồi phô mai: Cá hồi: 1 miếng vừa đủ Cà rốt: cắt miếng vừa đủ Hành củ: 1 nhánh Rau chân vịt: vừa đủ Phô mai: 1 viên Cách làm cháo cá hồi phô mai: Bước 1: Cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng hoặc sữa tươi không đường ngâm cá 20 phút, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá, sau đó lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ. Bước 2: Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm. Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhuyễn. Bước 4: Rau chân vịt chọn những cọng non, rửa sạch. Cho vào trần qua với nước luộc cà rốt sôi rồi thái nhỏ. Bước 5: Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi, cà rốt vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chân vịt vào đảo đều lên. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu, 1 viên phô mai vào dằm nhỏ.