Cải xoăn là vua trong số các loại rau xanh siêu dưỡng chất. Nó chắc chắn là một trong những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất trong thực vật. Kale chứa các loại hợp chất có lợi, một số trong đó có đặc tính dược liệu mạnh mẽ. Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của cải xoăn được nghiên cứu bởi khoa học. Cải xoăn là vua trong số các loại rau xanh siêu dưỡng chất. Nó chắc chắn là một trong những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất trong thực vật. Kale chứa các loại hợp chất có lợi, một số trong đó có đặc tính dược liệu mạnh mẽ. Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của cải xoăn được nghiên cứu bởi khoa học. 1. Cải xoăn là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên hành tinh Cải xoăn là một loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, rau cải xanh và mầm Brussels. Có nhiều loại cải xoăn khác nhau. Các lá có thể có màu xanh lá cây hoặc màu tím, và có một hình dạng mịn hoặc xoăn. Loại cải xoăn phổ biến nhất có lá màu xanh lá cây và xoăn và thân cứng, xơ. Một cốc cải xoăn duy nhất (khoảng 67 gram hoặc 2,4 ounce) chứa (1): Vitamin A: 206% DV (từ beta-carotene) Vitamin K: 684% của DV Vitamin C: 134% DV Vitamin B6: 9% DV Mangan: 26% DV Canxi: 9% DV Đồng: 10% DV Kali: 9% DV Magiê: 6% của DV Nó cũng chứa 3% hoặc nhiều hơn các DV cho vitamin B1 (thiamin), vitamin B2 (riboflavin), vitamin B3 (niacin), sắt và phốt pho Chứa 33 calo, 6 gam carbs (2 trong số đó là chất xơ) và 3 gram protein. Cải xoăn chứa rất ít chất béo, nhưng một phần lớn chất béo trong nó là một axit béo omega-3 được gọi là axit alpha linolenic. Với hàm lượng calo rất thấp, cải xoăn là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hiện nay. Ăn nhiều cải xoăn là một cách tuyệt vời để tăng đáng kể tổng hàm lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của bạn. 2. Cải xoăn được nạp với chất chống oxy hóa mạnh mẽ như Quercetin và Kaempferol Cải xoăn, giống như các loại rau lá xanh khác, rất giàu chất chống oxy hóa. Chúng bao gồm beta-carotene và vitamin C, cũng như các flavonoid và polyphenol khác nhau (2). Chất chống oxy hóa là những chất giúp chống lại sự phá hủy oxy hóa bởi các gốc tự do trong cơ thể (3). Thiệt hại oxy hóa được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến lão hóa và nhiều bệnh tật, kể cả ung thư (4). Nhưng nhiều chất xảy ra là chất chống oxy hóa cũng có các chức năng quan trọng khác. Điều này bao gồm các flavonoid quercetin và kaempferol, được tìm thấy trong số lượng tương đối lớn trong cải xoăn (5). Các chất này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong các ống nghiệm và động vật. Chúng có tác dụng bảo vệ tim mạch, giảm huyết áp, chống viêm, chống virus, chống trầm cảm và chống ung thư mạnh mẽ. 3. Nó là một nguồn tuyệt vời của Vitamin C Vitamin C là một chất chống oxy hóa hòa tan trong nước quan trọng, phục vụ nhiều chức năng quan trọng trong các tế bào của cơ thể. Ví dụ, nó là cần thiết cho sự tổng hợp collagen, protein cấu trúc phong phú nhất trong cơ thể. Cải xoăn có hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với hầu hết các loại rau khác, chứa khoảng 4,5 lần so với rau bina (9). Sự thật là, cải xoăn thực sự là một trong những nguồn vitamin C tốt nhất thế giới. Một cốc cải xoăn có chứa nhiều vitamin C hơn cả cam (10). 4. Cải xoăn có thể giúp giảm cholesterol, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim Cholesterol có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Ví dụ, nó được sử dụng để làm cho axit mật, đó là những chất giúp cơ thể tiêu hóa chất béo. Gan biến cholesterol thành axit mật, sau đó được giải phóng vào hệ tiêu hóa bất cứ khi nào bạn ăn một bữa ăn béo. Khi tất cả các chất béo đã được hấp thụ và các axit mật đã phục vụ mục đích của chúng, chúng được tái hấp thu vào máu và sử dụng lại. Các chất được gọi là chất ức chế acid mật có thể liên kết các axit mật trong hệ tiêu hóa và ngăn chúng tái hấp thu. Điều này làm giảm tổng lượng cholesterol trong cơ thể. Kale thực sự chứa chất cô lập acid mật, có thể làm giảm mức cholesterol. Điều này có thể dẫn đến giảm nguy cơ bệnh tim theo thời gian (11). Một nghiên cứu cho thấy uống nước ép cải xoăn mỗi ngày trong 12 tuần làm tăng HDL (cholesterol "tốt") lên 27% và giảm mức LDL xuống 10%, đồng thời cải thiện tình trạng chống oxy hóa (12). Theo một nghiên cứu, cải xoăn làm tăng đáng kể hiệu ứng liên kết axit mật. Cải xoăn hấp thực sự là 43% mạnh như cholestyramine, một loại thuốc hạ cholesterol hoạt động theo cách tương tự (13). 5. Cải xoăn là một trong những nguồn vitamin K tốt nhất thế giới Vitamin K là một chất dinh dưỡng quan trọng. Nó là hoàn toàn quan trọng cho đông máu, và thực hiện điều này bằng cách "kích hoạt" các protein nhất định và cho chúng khả năng liên kết canxi. Thuốc chống đông máu nổi tiếng Warfarin thực sự hoạt động bằng cách ngăn chặn chức năng của loại vitamin này. Cải xoăn là một trong những nguồn vitamin K tốt nhất thế giới, với một cốc nguyên liệu chứa gần gấp 7 lần số tiền được đề nghị hàng ngày. Dạng vitamin K trong cải xoăn là K1, khác với vitamin K2. K2 được tìm thấy trong thực phẩm đậu nành lên men và một số sản phẩm động vật. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tim và loãng xương (14). 6. Có rất nhiều chất chống ung thư ở Kale Ung thư là một căn bệnh khủng khiếp đặc trưng bởi sự tăng trưởng không kiểm soát được của các tế bào. Kale thực sự được nạp với các hợp chất được cho là có tác dụng bảo vệ chống ung thư. Một trong số đó là sulforaphane, một chất được chứng minh là giúp chống lại sự hình thành ung thư ở mức độ phân tử (15, 16, 17, 18). Nó cũng chứa một indole-3-carbinol, một chất khác được cho là giúp ngăn ngừa ung thư (19). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại rau họ cải (kể cả cải xoăn) có thể làm giảm đáng kể nguy cơ của một số bệnh ung thư. 7. Cải xoăn rất cao trong Beta-Carotene Cải xoăn thường được cho là có hàm lượng vitamin A cao, nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. Nó thực sự là cao trong beta-carotene, một chất chống oxy hóa mà cơ thể có thể biến thành vitamin A (22). Vì lý do này, cải xoăn có thể là một cách hiệu quả để tăng nồng độ vitamin quan trọng của cơ thể bạn (23). 8. Cải xoăn là một nguồn khoáng chất tốt mà hầu hết mọi người không nhận được đủ Cải xoăn giàu khoáng chất, một số trong đó có nhiều người bị thiếu hụt. Nó là một nguồn canxi thực vật tốt, một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và đóng một vai trò trong tất cả các loại chức năng tế bào. Nó cũng là một nguồn magiê phong nha, một khoáng chất cực kỳ quan trọng mà hầu hết mọi người không có đủ. Ăn nhiều magiê có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim (24). Kale cũng chứa khá nhiều kali, một khoáng chất giúp duy trì độ dốc điện trong các tế bào của cơ thể. Lượng kali đầy đủ có liên quan đến việc giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim (25). Một lợi thế mà cải xoăn có trên rau xanh như rau bina là nó có hàm lượng oxalat thấp, một chất được tìm thấy trong một số loại thực vật có thể ngăn chặn các khoáng chất bị hấp thu (26). 9. Cải xoăn cao trong Lutein và Zeaxanthin, chất dinh dưỡng mạnh mẽ bảo vệ đôi mắt Một trong những hậu quả phổ biến nhất của sự lão hóa là thị lực trở nên tồi tệ hơn. May mắn thay, có một số chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống có thể giúp ngăn chặn điều này xảy ra. Hai trong số những chất chính là lutein và zeaxanthin, chất chống oxy hóa carotenoid được tìm thấy với số lượng lớn trong cải xoăn và một số thực phẩm khác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn đủ lutein và zeaxanthin có nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể thấp hơn nhiều, hai rối loạn về mắt rất phổ biến (27, 28). 10. Cải xoăn có thể giúp bạn giảm cân Kale có một số đặc tính làm cho nó trở thành một món ăn giảm cân thân thiện. Nó rất ít calo nhưng vẫn cung cấp số lượng lớn đáng kể sẽ giúp bạn cảm thấy no. Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng nước cao, cải xoăn có mật độ năng lượng thấp. Ăn nhiều thức ăn có mật độ năng lượng thấp đã được chứng minh là giúp giảm cân trong nhiều nghiên cứu (29, 30). Cải xoăn cũng chứa một lượng nhỏ protein và chất xơ. Đây là hai trong số các chất dinh dưỡng quan trọng nhất khi giảm cân. Mặc dù không có nghiên cứu trực tiếp thử nghiệm những ảnh hưởng của cải xoăn giảm cân, nó có ý nghĩa rằng nó có thể là một bổ sung hữu ích cho một chế độ ăn uống giảm cân. May mắn thay, thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống của bạn là tương đối đơn giản. Bạn có thể chỉ cần thêm nó vào món salad hoặc xào.