Thời gian gần đây, các mẹ rất quan tâm đến việc sử dụng sữa hạt cho bé. Mẹ Mika cũng tìm hiểu về loại sữa này và cũng tìm thấy các công thức rất hay của Mẹ Thóc – Linh Phạm. Mẹ Mika xin mạo muội chia sẻ để các mẹ cùng biết và làm cho bé yêu nhé! Sữa hạt là tên gọi chung của các loại đồ uống được chế biến từ các loại hạt. Tùy theo thành phần dinh dưỡng của các loại hạt, sữa hạt được chia làm 2 nhóm bao gồm sữa hạt giàu chất béo, đạm (sữa làm từ hạnh nhân, óc chó, các loại đậu …) và sữa hạt ngũ cốc (yến mạch, khoai lang, gạo lứt …) Ưu điểm khi sử dụng sữa hạt cho bé là sữa dễ hấp thụ và chuyển hóa và có khả năng cung cấp được nguồn dinh dưỡng cho cơ thể không thua kém các loại sữa động vật. Tuy nhiên, sữa hạt cũng có nhược điểm riêng như nếu sử dụng sữa hạt hoàn toàn và không cân bằng được chế độ ăn để đảm bảo lượng vitamin B12 cần thiết thì cơ thể có thể bị thiếu hụt canxi, sắt hay kẽm. Bên cạnh đó, nếu không tự tay chế biến, mẹ khó lòng có thể yên tâm về chất lượng sữa hạt hiện giờ. Dưới đây là nguyên liệu và cách làm một số loại sữa hạt thơm ngon, có thể dùng cho cả bé và gia đình do mẹ Thóc – Linh Phạm chia sẻ, các mẹ cùng tham khảo nhé!