Bài trước mình đã chia sẻ với các mami công thức làm dầu dừa. Bài này mình xin chia sẻ với các mami công thức làm dầu gấc cũng cực kỳ đơn giản ạ! Nguyên liệu Dầu dừa Gấc đỏ (vàng thì nhạt lắm ạ, màu không được đẹp ạ) Cách làm: - Gấc rửa sạch, bổ đôi, nạo lấy phần múi gấc sau đó lấy gấc phơi cho se lại rồi bỏ hạt. - Cho thịt gấc vào nồi đổ dầu dừa vào khuấy đều để lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi. Khi các mami thấy màu của thịt gấc chuyển sang màu nâu đỏ đậm thì tắt bếp. - Sau đó các mami đổ hỗn hợp này lọc qua rây và lấy phần tinh dầu gấc. Dầu gấc sẽ có màu đỏ cam, trong và mùi thơm ngậy. - Cuối cùng các mami trút dầu gấc đã lọc vào lọ thủy tinh để dùng dần ạ! Để tiện mang đi làm các mami có thể đổ vào lọ thủy tinh nhỏ rất tiện đó ạ! Chúc các mami thành công nhé!