Trẻ bắt đầu tập ăn cơm, mẹ luôn suy nghĩ nấu gì cho bé ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa giúp bé ăn ngon mà lại dễ ăn. Vậy làm sao để đa dạng, vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, thơm ngon và bé thích ăn. Dưới đây là những món ăn kèm với cơm vừa ngon vừa mới lạ, con ăn cùng cơm sẽ ăn tì tì không thôi. 1. Món rau củ chiên giòn Đây là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản, có vị rất lạ miệng, người lớn và cả trẻ em đều ăn được, đặc biệt là các bé lười ăn rau, hương vị thơm ngon có vị béo của trứng gà, cộng thêm vị béo chua nhẹ đặc trưng của sốt, hơn nữa món ăn còn mang lại nhiều chất xơ, rất tốt cho sức khỏe. Chắc hẳn món ăn này sẽ là món ăn yêu thích trong thực đơn của con, mẹ cắt nhỏ rau củ để vừa miếng bé ăn nhé! Chuẩn bị: Đậu đũa, bí đỏ, cà rốt, đậu bắp, hành tây, cà tím, rau tần ô, bông bí Bột chiên giòn Nước đá lạnh 200g, 2 viên đá Cách làm: Đậu đũa cắt khúc ngắn 4-5 cm. Đậu bắp cắt đôi. Bí đỏ, cà rốt, khoai lang cắt miếng. Hành tây các mẹ cắt thành miếng dày 0,5 cm rồi dùng tăm ghim dính các lớp lại. Cà tím cắt hình cánh quạt. ngâm vào thau nước để khỏi bị đen, trước khi chiên vớt ra, để ráo. Rau tần ô, bông bí rửa sạch, để ráo. Cách pha bột chiên: Với 100g bột chiên giòn các mẹ cho vào tô, trộn đều với 1 lòng đỏ trứng, 200g nước lạnh và 2 viên đá. Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu, tẩm bột rau củ rồi chiên giòn. Sau khi rau củ quả chín, các mẹ vớt ra để ráo dầu. Xốt chấm: Các mẹ có thể dùng xốt mayonnaise cho các bé ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn hơn. 2. Món thịt xào hẹ Thịt xào hẹ thơm ngon, đậm đà của thịt cháy cạnh, ăn cùng cơm nóng rất ngon. Mẹ cắt, xé miếng nhỏ cho trẻ rất thích hợp cho bé tập ăn. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ: 300g Lá hẹ: 30g Nước mắm, gia vị, dầu ăn Cách làm: Thịt lợn rửa sạch, trần nước sôi rồi thái miếng mỏng. Lá hẹ rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi dầu thì thả thịt vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn Xào thịt đến khi cạn nước, thịt hơi cháy cạnh ngả màu vàng thì cho lá hẹ vào đảo tiếp đến khi hẹ chín. 3. Món canh gà nấm Canh gà nấm ngon thơm bồi bổ sức khỏe rất phù hợp cho bé mà gia đình đều ăn được. Mẹ nên đổi gió nấu món canh gà hầm nấm này nhé! Nguyên liệu: Xương gà Nấm hương: 20g Kỉ tử: 10g Súp lơ xanh: nửa cái Cà rốt: 1 củ Gia vị gồm: Muối, đường,hạt nêm Cách làm: Kỉ tử sau khi mua về mẹ ngâm với nước để cho sạch cát bụi sau đó rửa lại cho thật sạch, vớt ra rá để ráo nước.Nấm hương ngâm với nước cho nở. Loại bỏ chân nấm. Cà rốt gọt vỏ, bỏ cuống rồi thái lát. Súp lơ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cách làm súp gà nấm hương này ngoài dùng xương gà mẹ có thể dùng thêm thịt gà để thưởng thức thêm thịt cho ngon nhé. Mẹ chặt xương gà rồi cho vào nồi ninh lấy nước. Nước dùng đã được thì cho kỉ tử, nấm hương vào cùng. Khi nấm hương và kỉ tử chín thì cho cà rốt vào. Mẹ nêm nếm gia vị gồm muối, đường, hạt nêm cho vừa miệng rồi cho thêm súp lơ xanh vào đợi cho chín rồi tắt bếp. Múc ngay canh ra tô rồi cho bé ăn khi còn nóng. 4. Món thịt gà viên rau củ Thịt gà viên rau củ tạo ra nhiều màu sắc vì thế con sẽ rất thích thú với những viên thịt đa màu sắc và món ăn vẫn đủ mềm để bé dễ cắn. Nguyên liệu: Thịt gà: 300g Rau củ: 200g ( cà rốt, ngô, đậu,...) cách làm: Thịt gà và rau củ xay nhuyễn Lặn thành những viên tròn đem đi chiên. Sau đó các mẹ bày ra đĩa. Các mẹ có thể dùng xốt mayonnaise hoặc tương cà cho các bé ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Lưu ý: để giúp trẻ ăn ngon hơn bên cạnh việc nấu các món ngon cho bé ăn cơm thì các mẹ hãy dành chút thời gian để trang trí cho đồ ăn các con thật đẹp nhé!