Mùa hè nhiều trẻ biếng ăn, chán ăn cơm bởi thời tiết oi bức khiến trẻ mệt mỏi. Một số món canh dưới đây sẽ giúp trẻ ăn cơm ngon miệng hơn, các mẹ cùng tham khảo nhé. 1. Canh trứng gà cà chua Đây là món canh chứa rất nhiều vitamin bởi có sự kết hợp giữa hai thực phẩm là trứng gà và cà chua. Ngoài ra, trong trứng gà còn có canxi tốt cho trí não và sự phát triển xương của bé, giảm mệt mỏi và có lợi cho sức khỏe. Nguyên liệu: – 2 quả trứng gà – 2 quả cà chua – Hành lá – Hạt nêm. Cách làm: Rửa sạch cà chua, thái múi. Trứng đập ra bát tô và đánh cho tan, hành lá xắt nhỏ để riêng. Cho một chút dầu ăn vào nồi, bỏ đầu trắng của hành lá vào xào cho thơm, tiếp đó đổ cà chua vào xào, nêm hạt nêm. Khi cà chua đã xào nhuyễn và ra nước, đổ nước lọc vào để nấu canh. Khi nước canh cà chua sôi, nên lại nồi canh cho vừa ăn. Sau đó, đổ trứng đã đánh tan vào nồi một cách từ từ, vừa đổ vừa khuấy trứng trong nồi theo một chiều cố định. Để lửa vừa cho đến khi canh sôi trở lại, trứng đã chín thì cho hành vào và tắt bếp. Mẹ múc canh ra bát và cho con ăn cùng với cơm là đã có ngay một món canh đưa cơm cực kì ngon miệng. Và chú ý là mẹ hãy cho con ăn canh ngay lúc nóng nhé, vì để lâu canh sẽ bị nguội và có vị tanh của trứng, không hề ngon chút nào. Để đổi vị cho món này mẹ có thể thêm đậu phụ và thịt băm để có một món canh chua mới cho trẻ. 2. Canh bí đao nấu sườn Bí đao thì vốn là thực phẩm rất quen thuộc, nhưng lại không được nhiều bé ưa thích lắm nếu như mẹ không biết cách nấu sao cho gia vị ngấm vào bí. Dưới đây là cách canh bí đao sườn mà mẹ có thể tham khảo. Canh bí đao ăn vào mùa hè rất tốt vì có thể giải nhiệt cho cơ thể. Nguyên liệu: – 300gr sườn – 500gr bí đao – Hành lá – Hạt nêm. Cách làm: Sườn rửa sạch, cho vào nồi ninh cùng với nước lọc. Chú ý mẹ phải ninh nhừ sườn, khi sôi thì hợp bọt để cho nước thật trong nhé. Bí đao gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Để cho có hương vị hơn trong món canh, mẹ có thể ướp bí trước cùng với một chút gia vị và gừng để trong khoảng 5-10 phút trước khi nấu. Khi sườn đã nhừ và nước đang sôi, cho bí đao vào nồi nấu cùng. Khi bí đã chín, cho hành lá vào, tắt bếp và múc ra bát. 3. Canh thịt băm nấu chua Đây là món ăn phổ biến của các gia đình có trẻ nhỏ vì vừa dễ ăn mà cách nấu cũng nhanh gọn đơn giản. Mùa hè mà có món ăn này trong mâm cơm thì đảm bảo bé sẽ ăn được nhiều cơm hơn bình thường bởi vừa mát lại ngon miệng, hợp khẩu vị với trẻ nhỏ. Nguyên liệu: – 50gr thịt nạc – 1 quả cà chua chín – 2 quả sấu hoặc viên canh chua – Hành lá – Hạt nêm. Cách làm: Thịt nạc mẹ đem rửa sạch, xay hoặc băm nhuyễn, cho vào nồi nấu cùng nước lọc. Trong quá trình nấu khi nước sôi, mẹ nhớ hớt bọt để nước dùng được trong hơn. Khi nước đẫ sôi và thịt đã chín, cho thêm cà chua bổ múi cau vào nấu cùng, thêm 1-2 quả sấu, đun tiếp cho sôi lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào canh. Tắt bếp và múc ra bát là mẹ đã có ngay một món canh chua nhiều hương vị, rất mát và bổ dưỡng trong mùa hè này cho bé. Nếu bé thích độ chua hơn nữa mẹ có thể cho thêm quả sấu vào nấu cùng. Hy vọng với những món canh trên đây sẽ góp phần bổ sung vào thực đơn hàng ngày của trẻ thêm phong phú, giúp trẻ ăn ngon hơn mỗi ngày. Ngoài ra, với những trẻ biếng ăn, bên cạnh việc lưu ý bổ sung thêm các thực phẩm nhiều dinh dưỡng, mẹ cũng hãy cho bé sử dụng các sản phẩm chức năng hỗ trợ giúp bé ăn ngon miệng khi cần thiết.