Sau thời gian nghỉ thai sản, các mẹ phải trở lại đi làm và mỗi ngày phải rời xa bé yêu từ 8 đến 10 giờ nhưng vẫn muốn dành cho con nguồn sữa dinh dưỡng tốt nhất. Vậy phải làm thế nào? Hôm nay Mama's Choice sẽ chia sẻ cho các mẹ các để bảo quản và rã đông sữa mà vẫn giữ được dinh dưỡng cho bé yêu. THỨ NHẤT - Trước khi vắt sữa mẹ - Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước, hoặc dùng dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn. - Vệ sinh máy hút sữa thật kĩ. Lau sạch các nút bấm, công tắc nguồn và bề mặt máy bơm bằng khăn thấm dung dịch tẩy rửa. 💖 Mama's Choice hân hạnh giới thiệu với các mẹ máy hút sữa rảnh tay Mama's Choice Cloudie, không dây dợ lích kích, không cần ngồi cạnh ổ điện, không nhiều phụ kiện phải tháo lắp vệ sinh mất thời gian. Mẹ có thể vào shop của Mama's Choice để xem chi tiết sản phẩm nhé. THỨ HAI - Bảo quản sữa bằng túi trữ sữa hoặc bình trữ sữa - Sử dụng túi nhựa trữ sữa mẹ hoặc bình chuyên dụng không chứa chứa BPA và các chất gây hại cho bé. - Dán nhãn bên ngoài túi trữ sữa, ghi ngày, giờ vắt, ghi tên của bé (nếu bạn gửi bé đi nhà trẻ). 💖 Nhà Mama's Choice cung cấp bình trữ sữa cổ rộng đa năng và túi trữ sữa chuyên dụng cho bé, các mẹ có thể tham khảo. THỨ BA - Thời gian trữ sữa mẹ - Nhiệt độ phòng: 3 giờ - Bộ Túi giữ lạnh kèm Đá khô: 14 giờ - Ngăn mát tủ lạnh: 3 ngày - Ngăn đá tủ lạnh: 3 tháng - Tủ cấp đông chuyên dụng: 12 tháng - Lưu ý: Chia sữa thành các túi nhỏ với dung tích từ 80 – 120 ml để giảm thiểu thời gian làm lạnh, tránh lãng phí, khi rã đông thì sữa tan nhanh hơn. Nếu bị cúp điện trong thời gian dài, mẹ nên lấy các túi sữa đã trữ đông xếp vào thùng cách nhiệt cùng với đá viên. THỨ TƯ - Rã đông an toàn - Luôn rã đông trước bình sữa có ngày vắt lâu nhất ghi trên nhãn vì theo thời gian chất lượng sữa mẹ có thể giảm. - Cách rã đông sữa mẹ: Để bình sữa trong tủ lạnh qua đêm, nếu cần rã đông nhanh thì đặt vào chậu chứa nước ấm hoặc dưới vòi nước ấm đang chảy - Không rã đông hoặc làm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng: Nhiệt độ cao và vi sóng có thể phá hủy các chất dinh dưỡng, enzyme và kháng thể miễn dịch của sữa mẹ, ngoài ra còn làm bỏng miệng bé do các phần nóng lạnh không đều; - Sử dụng sữa mẹ trong vòng 24 giờ sau khi rã đông trong tủ lạnh: Thời gian được tính kể từ khi sữa đã tan hoàn toàn, không phải bắt đầu từ lúc bình sữa được lấy ra khỏi tủ trữ sữa. - Hâm nóng ở nhiệt độ 40 độ C. Lắc nhẹ chai sữa để phần váng sữa và sữa trộn lẫn với nhau. Đừng lắc quá mạnh vì sẽ làm phân hủy một số chất dinh dưỡng có giá trị có trong sữa. 💖 Mama's Choice giới thiệu với các mẹ máy hâm nóng sữa siêu tốc, chỉ cần 3 phút là sữa có thể hâm nóng với nhiệt độ tiêu chuẩn là 40 độ C. Máy có chế độ tự động ngắt điện, và mẹ cũng không cần phải lo khi để sữa lâu trong máy vì máy sẽ luôn giữ ấm cho bé dùng. Tham khảo các sản phẩm tại webside nhà Mama's Choice