Canxi là dưỡng chất hỗ trợ tạo nên hệ xương vững chắc cho thai nhi. Bổ sung canxi là điều không thể thiếu khi mang thai. Cùng tìm hiểu ngay những loại trái cây bổ sung canxi cho bà bầu mẹ nên ăn hàng ngày. TOP loại trái cây giàu canxi cho bà bầu Chuối – Trái cây bổ sung canxi cho bà bầu hàm lượng cao Chuối là loại quả được nhiều mẹ bầu ưa thích. Không chỉ giàu canxi mà còn có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất rất có ích đối với sức khỏe thai kỳ. Trong chuối có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như: Canxi Axit folic Magie Kali Kẽm Vitamin B6 Vitamin C,… Đặc biệt, trong chuối còn có chứa omega-3 và omega-6, mẹ ăn chuối mỗi ngày không chỉ có bộ xương chắc khỏe mà còn có thể hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện, cao lớn, thông minh. >>Xem thêm: DHA cho bà bầu Sung – Trái cây giàu canxi và chất xơ Trong số các loại trái cây giàu canxi chúng ta không thể bỏ qua sung – trái cây dân dã nhưng giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết. Bên cạnh canxi, trong quả sung còn có chứa các loại khoáng chất như sắt, kẽm, mangan, kali, đồng,… Các loại vitamin A, C, E, K có trong quả sung cũng có hàm lượng rất phong phú giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, hạn chế nguy cơ thiếu canxi, thiếu sắt trong thai kỳ. Đặc biệt, trong quả sung còn có hàm lượng chất xơ lớn, mẹ bầu ăn sung có thể ngăn ngừa nguy cơ bị táo bón thai kỳ rất hiệu quả. Trái cây sấy khô – Giàu năng lượng và dinh dưỡng Trái cây sấy khô là một loại món ăn vặt vừa bổ dưỡng lại rất ngon miệng, được nhiều mẹ bầu ưa thích. Hàm lượng canxi có trong trái cây sấy khô rất phong phú, chỉ với 3 quả chà là khô mẹ bầu đã bổ sung được khoảng 80mg canxi. Sử dụng trái cây sấy làm đồ ăn vặt cũng giúp mẹ bầu giảm các cơn buồn nôn do thai nghén rất hiệu quả. Trái cây có múi – Giàu canxi và vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng Cam, quýt, chanh, bưởi hay các loại trái cây có múi khác vốn nổi tiếng là giàu vitamin C. Tuy nhiên đây lại cũng là loại trái cây có hàm lượng canxi cao, mẹ bầu ăn hàng ngày tăng cường canxi rất hiệu quả. Ngoài ra, vitamin C trong trái cây có múi lại giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu thiếu sắt giúp bà bầu. Đủ sắt giúp hệ tuần hoàn hoạt động hiệu quả hơn, cung cấp đầy đủ oxy cho các hoạt động sống trong cơ thể. Qua đó cũng giúp bà bầu tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh do nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. >>Xem thêm: uống canxi và vitamin c cùng lúc được không Kiwi – Trái cây bổ sung canxi cho bà bầu lại giúp tăng cường miễn dịch Trong kiwi có chứa hầu hết các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Canxi Sắt Kẽm Đồng Kali Mangan Vitamin A Vitamin nhóm B Vitamin C Vitamin E Kiwi cũng là loại trái cây chứa nhiều nước, mẹ bầu ăn kiwi không chỉ giúp bổ sung canxi mà còn tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ táo bón rất hiệu quả. Uống viên canxi cho bà bầu để đáp ứng đủ nhu cầu của thai kỳ Do trong thức ăn chỉ chứa một hàm lượng canxi nhất định. Có những loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao, ví dụ như sữa, cá mòi, tôm đồng,… Tuy nhiên từ tuần thứ 13 của thai kỳ hệ xương của thai nhi đã hoàn thiện và bắt đầu phát triển rất nhanh chóng, khi đó bà bầu cần uống viên canxi mới có thể cung cấp đủ cho nhu cầu bảo vệ xương của mẹ và hỗ trợ thai nhi phát triển tốt nhất. Từ tam cá nguyệt thứ 2 (tuần 13) của thai kỳ mỗi ngày mẹ bầu cần uống ít nhất 280 – 300mg canxi kết hợp với chế độ ăn giàu canxi để cung cấp nhu cầu canxi ngày càng cao của cơ thể. >>Xem thêm: có bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi Những loại trái cây trên đây rất phổ biến và quen thuộc. Mẹ hãy thêm ngay vào thực đơn ăn uống hằng ngày để cung cấp những dưỡng chất thiết yếu đảm bảo tốt cho sự phát triển của trẻ đồng thời ăn trái cây hàng ngày sẽ giúp mẹ ngăn ngừa nguy cơ bị táo bón thai kỳ hiệu quả.