Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Những Thực Phẩm Có Thể Gây Sảy Thai Nên Hạn Chế Trong Thai Kỳ

Mang thai là giai đoạn quan trọng nhất để tạo nền tảng dinh dưỡng cho bé sau khi chào đời vì thực phẩm mẹ ăn vào cũng sẽ cung cấp trực tiếp cho bé. Vì vậy, mẹ cần biết những thực phẩm có hại cho thai nhi có thể dẫn đến những điều đáng tiếc. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên tránh trong giai đoạn n

Mang thai là giai đoạn quan trọng nhất để tạo nền tảng dinh dưỡng cho bé sau khi chào đời vì thực phẩm mẹ ăn vào cũng sẽ cung cấp trực tiếp cho bé. Vì vậy, mẹ cần biết những thực phẩm có hại cho thai nhi có thể dẫn đến những điều đáng tiếc. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên tránh trong giai đoạn này: 1. Hải sản hun khói Nên tránh hải sản hun khói và đông lạnh (thường có nhãn nova hoặc lox) vì chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn listeria. Vi khuẩn Listeria có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng có thể dẫn đến sẩy thai. 2. Trứng sống Phụ nữ mang thai nên tránh thức ăn sống. Nên tránh trứng sống hoặc thực phẩm có chứa trứng sống như mayonnaise tự làm. Đảm bảo lòng đỏ và lòng trắng trứng được nấu chín kỹ. Nó sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm và vi khuẩn salmonella. >>> Thanh đạm mà hấp dẫn với món củ niễng xào trứng cho bữa tối. Xem chi tiết Tại đây 3. Sữa chưa tiệt trùng Phụ nữ mang thai nên tránh uống sữa tươi hoặc sữa chưa tiệt trùng và bất kỳ thực phẩm nào có chứa chúng. Cũng giống như trứng sống, sữa tươi sống có thể gây ngộ độc. >>> Bật mí kho tàng cách làm sữa hạt cho bé ngon ngậy giàu dinh dưỡng 4. Rau chùm ngây Thực phẩm nguy hiểm nhất có thể dẫn đến sẩy thai trong giai đoạn đầu là chùm ngây. Rau chùm ngây có hại cho phụ nữ mang thai vì nó chứa alpha-sitosterol với cấu trúc giống như estrogen có thể dẫn đến sẩy thai. 5. Gan động vật Gan động vật tuy rất bổ dưỡng nhưng có thể gây hại cho phụ nữ mang thai vì chứa nhiều độc tố nếu lấy gan của động vật bị nhiễm bệnh. Gan cũng chứa nhiều vitamin A và cholesterol. Nếu sử dụng quá liều lượng có thể dẫn đến ảnh hưởng xấu đến thai nhi và gây sẩy thai. >>> Tham khảo: BÀ BẦU CÓ NÊN DÙNG HẠY CHIA: TÁC DỤNG CỦA BÀ BẦU VÀ THAI NHI TỐT KHÔNG? 6. Nha đam Phụ nữ mang thai không nên ăn hoặc uống bất kỳ thực phẩm nào có chứa lô hội vì nó có thể dẫn đến chảy máu vùng chậu, có thể dẫn đến sẩy thai. Tốt nhất là tránh tất cả các sản phẩm lô hội trong 3 tháng đầu của thai kỳ. 7. Khoai tây nảy mầm Loại thực phẩm này không chỉ nguy hiểm cho bà bầu mà còn nguy hiểm cho tất cả mọi người. Khoai tây mọc mầm có chứa nhiều chất độc khác nhau có hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. >>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm món canh măng tây bổ dưỡng: https://kinggroup.info/cach-lam-mon-canh-mang-tay-bo-duong.html Thực hư cà chua và khoai tây kỵ nhau 8. Đu đủ Đu đủ và đặc biệt là đu đủ xanh được cho là có thể gây sẩy thai. Nguyên nhân là do trong đu đủ xanh có chứa một loại enzym có thể gây co bóp tử cung, dẫn đến sảy thai. 9. Dứa Nước ép dứa thường được sử dụng vào thời kỳ sinh nở để quá trình này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Dứa có chứa bromelain, có thể bôi trơn các cơ tử cung và do đó dễ dẫn đến sảy thai nếu sử dụng trong 3 tháng đầu của thai kỳ.