Ăn vặt đối với mẹ bầu cũng cần được chọn lọc kĩ càng từng loại để đảm bảo sức khỏe cho bé và cả mẹ nữa, không phải loại thực phẩm nào bà bầu cũng nên ăn. Ngoài ra, các bà bầu ăn gì cũng thấy nhanh ngán, mỗi thứ chỉ muốn nếm một chút chút. Dưới đây là một số đồ ăn vặt gợi ý cho mẹ bầu kết hợp giữa vị chua chua ngọt ngọt của trái cây sấy và vị béo bùi của các loại hạt không ngán mà vẫn tốt cho cả mẹ và bé. Mẹ thử nhé! Combo giàu sắt Bao gồm :Nhân hạt hạnh nhân Trung Đông, nho đen sunmuscat sấy không đường, xoài cát và mơ Trung Đông sấy không đường. Ăn hạnh nhân hàng ngày ngay từ đầu thai kỳ sẽ giúp bé phát triển toàn diện và tăng sức đề kháng cho cả mẹ và bé. Ăn ngay từ đầu thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu tránh được các nguy cơ sinh non, thai nhi bị khuyết tật nữa đó nha. Ăn xoài cát hàng ngày sẽ giúp bổ sung calo, vitamin C, vitamin A, vitamin B6, kali, magie, chất xơ và đặc biệt là trong xoài hoàn toàn là không có chất béo nên mẹ có thể yên tâm ăn xoài cát cả ngày không lo bị béo mà vẫn đủ chất cho bé. Mơ Trung Đông sấy lạnh là trái cây sấy được mẹ bầu cực kì yêu thích vì vị chua nhẹ nhàng, cực kì thích hợp cho việc giúp mẹ bầu bớt nghén. Combo giàu canxi Bao gồm : Nhân hạt óc chó Trung Mỹ, thanh long đỏ sấy không đường, sung (fig) sấy không đường, xoài cát sấy lạnh, hồng Đà Lạt sấy không đường. Nếu phụ nữ mang thai thiếu chất béo hoặc không thích ăn dầu, mỡ động vật, có thể ăn nhiều nhân quả óc chó để bổ sung lượng chất béo cần thiết cho cơ thể, những chất béo có trong hạt quả óc chó là những chất béo tốt và không gây thừa cân nên mẹ bầu không phải lo lắng nha. Trong quả hồng có khá nhiều vitamine C (giúp cơ thể chống đỡ với các loại virus), vitamin PP (chống đỡ sự mệt mỏi, trầm cảm, cũng như cải thiện sức khỏe làn da và tóc), magiê (cần thiết cho tim hoạt động tốt), sắt (giúp da hồng hào và duy trì thành phần đúng của máu), cali (củng cố thành mạch máu) và iốt, các dưỡng chất cần thiết cho sắc đẹp của mẹ bầu nha. Thanh long là một trong những loại hoa quả chứa hàm lượng chất sắt nhiều nhất cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể con người, đặc biệt tốt cho các mẹ bầu. Quả nho đen là trái cây có vị ngọt, nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa đem lại cho mẹ bầu một làn da khỏe khoắn trong giai đoạn mang thai. Combo sấy không đường Bao gồm : Mãng cầu xiêm sấy không đường, xoài tiêu sấy không đường, hồng Đà Lạt sấy không đường, chuối tiêu sấy không đường. Mãng cầu xiêm có chứa vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và vitamin B1 - vitamin chống căng thẳng cho mẹ bầu vì nó bổ sung năng lượng cho cơ thể và tăng cường trao đổi chất. Mẹ bầu cũng nên thường xuyên ăn chuối giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, không chỉ vậy còn có hiệu quả giảm béo phì, làm đẹp da, trị loét dạ dày… ngoài ra còn có nhiều chức năng khác. Chuối tiêu có vô vàn công dụng mà mẹ bầu cần nha. Combo vị chua ngọt Bao gồm : Dâu tây Đà Lạt sấy lạnh, dâu tằm sấy dẻo, mận Sơn La sấy mật ong, chanh dây sấy lạnh Dâu tây giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại nhiễm trùng. Chỉ một chén dâu tây có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể mẹ bầu trong cả ngày. Mẹ bầu thường xuyên mất ngủ cũng đừng lo lắng vì nếu thường xuyên ăn dâu có thể thúc đẩy sự tiết dịch vị, kích thích nhu động ruột, có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và thúc đẩy tiêu hóa tốt. Nhiều người cho rằng mẹ bầu ăn mận rất không tốt nên nhiều mẹ dù thèm lắm cũng không dám ăn. Nhưng thực tế lại chẳng phải như vậy đâu, mận giúp giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol xấu và rất tốt cho xương khớp, bảo vệ tim mạch. Mận tuy tốt nhưng mẹ chỉ có thể ăn 4-5 quả mận một ngày để đổi vị chua chua ngọt ngọt thôi nhé! Chanh dây có nhiều chất xơ giúp tăng nhu động ruột. Có hơn 10g chất xơ cho 100g quả, đây là một trong những quả có nhiều chất xơ nhất chỉ sau hạnh nhân và dừa. Ăn chanh dây vừa giúp mẹ bầu đỡ ngán mà còn giúp giảm lượng đường trong máu nữa. Những loại trái cây và hạt bên trên các mẹ bầu đều có thể tìm mua dễ dàng tại các siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ ăn dành riêng cho mẹ bầu nha.