Tủ lạnh là vật dụng phổ biến trong các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách. Mình xin chia sẻ đến bạn những lưu ý khi bảo quản thực phẩm hàng ngày trong tủ lạnh như sau Đối với thực phẩm đông lạnh - Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đá nên dùng hết, không nên rã đông rồi lại cho vào ngăn đá vì có thể gây ngộ độc thực phẩm. - Thực phẩm mới để ngăn đông lạnh nên cho vào bên trong. Thực phẩm để được lâu hơn có thể để bên ngoài và dán nhãn, trong trường hợp thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Thực phẩm có mùi thì sao? - Thực phẩm như cá, đồ khô, phomai… nên bọc kín bằng giấy bạc để giảm bớt mùi đặc trưng của thực phẩm. - Các loại rau quả có mùi như sầu riêng, hành tây… cũng làm tương tự. >>> Cảnh báo 7 loại thực phẩm không được ăn cùng sầu riêng. View here Trái cây Không để các loại quả gần nhau trong tủ lạnh, vì quả chín sớm sẽ lây sang các quả khác khiến quả nhanh hỏng hơn. Rau quả Nên cất các loại rau vào ngăn dưới cùng, trước khi cho vào tủ lạnh nên loại bỏ những phần lá xanh không cần thiết ở su hào, cà rốt, củ cải, v.v. Trứng và gia vị - Ngăn trên cùng của cửa tủ lạnh là nơi thích hợp nhất để bảo quản trứng, vì trứng cần nhiệt độ thấp để bảo quản và không cần cấp đông. - Các ngăn còn lại là nơi để gia vị, nhưng với điều kiện tất cả phải được đựng trong hộp và đậy kín nắp. Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết cách bảo quản thực phẩm tươi ngon mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn biết thêm mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!