Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn uống hợp lý có đóng góp quan trọng cho quá trình điều trị nám, tàn nhang. Vậy bạn có biết bị nám tàn nhang nên tránh thực phẩm gì? Tránh những đồ uống có chất kích thích Rượu bia hay các loại đồ uống chứa caffein đều là những thực phẩm không tốt cho da nám. Bởi các chất trong những đồ uống này sẽ làm giãn các mạch máu nhỏ ở dưới da. Từ đó vô tình làm nứt bề mặt da, khiến da bị mất nước. Da sẽ yếu hơn, mất sức đề kháng. Làn da của bạn sẽ lão hóa nhanh hơn, nám bùng phát mạnh. Bị nám tàn nhang nên tránh thực phẩm gì? – Các loại hải sản Không thể phủ nhận rằng, những loại hải sản như tôm, cua, ghẹ, cá… đều là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Chúng mang lại những lợi ích hữu hiệu cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại được xếp vào danh sách các thực phẩm nên hạn chế khi da nám tàn nhang. Nguyên nhân là trong hải sản chứa hàm lượng cao chất dễ gây kích ứng, dị ứng cho da. Nếu bổ sung, các hoạt chất này sẽ vô tình kích thích làm tăng sinh melanin nhiều hơn. Từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình điều trị. Tình trạng nám, tàn nhang sẽ lâu lành hơn. Thậm chí nó còn bùng phát nghiêm trọng hơn. Tránh ăn trứng khi điều trị da nám Trứng cũng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng là thực phẩm không tốt cho làn da nám tàn nhang. Bởi theo các kinh nghiệm dân gian, trứng có thể khiến các mảng nám thêm đậm màu hơn. Đồng thời nó cũng làm cho những vết thương hay vùng da non mới hình thành không được đều màu. Chính vì thế,nếu bị nám, tàn nhang, bạn hãy hạn chế dùng các loại trứng như trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng, trứng chim… Bị nám tàn nhang nên tránh thực phẩm gì? – Các loại thịt đỏ, thịt bò Cái tên tiếp theo trong danh sách bị nám không nên ăn gì chính là các loại thịt đỏ, thịt bò. Các chuyên gia cho biết, những loại thịt đỏ như bò, cừu, trâu… cung cấp khá nhiều chất đạm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên với những người bị nám da thì chúng có thể khiến tình trạng nghiêm trọng hơn. Da sẽ xuất hiện thêm các vết nám mới. Đồng thời vùng nám sẽ bị xơ cứng hơn. Do đó, nếu bạn đang trong chu trình điều trị nám da, hãy hạn chế ăn các loại thịt này. Thay vào đó, bạn có thể dùng thịt lợn, thịt ức gà… Hạn chế thực phẩm cay nóng giúp cải thiện nám Không thể phủ nhận các thực phẩm cay nóng rất kích thích vị giác. Tuy nhiên chúng không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với những chị em bị nám da tàn nhang. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, ăn những thực phẩm cay nóng như ớt, mì tôm, tiêu… còn khiến cho da nóng lên, dễ nổi mụn. Ngoài ra, những thực phẩm này còn ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng gan. Sự hoạt động đào thải chất độc của gan sẽ kém hiệu quả hơn. Từ đó, chúng có thể gây gia tăng sắc tố gây nám. Chăm sóc da khỏe đẹp khi bị nám với collagen tốt cho da Collagen là thành phần chính của da. Loại protein này đóng vai trò trong việc tăng cường sức khỏe cho làn da cũng như quyết định đến độ đàn hồi của da. Khi co tuổi cơ thể sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến da khô và hình thành nếp nhăn, xuất hiện sam nám ở da. Vậy bổ sung collagen trị nám có hiệu quả không? Về bản chất, collagen là một loại protein. Bổ sung collagen cũng tương tự như bạn ăn thịt, cá hàng ngày. Collagen không hề có sự tác động tới sự sản sinh melanin của da. Do đó, collagen sẽ không giúp bạn điều trị triệt để nám da. Thay vào đó, dưỡng chất này sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc làm mờ thâm nám. Nhờ có collagen da sẽ thêm săn chắc, hồng hào. Từ đó, làn da có đủ sức chống chọi với những tác nhân có hại bên ngoài. Da sẽ ngày càng trẻ trung, tràn sức sống hơn.