Mẹo tuyệt vời để ngăn giá đỗ bị úng hoặc thâm đen khi bảo quản Giá đỗ là một loại giá đỗ được làm khi đậu gà nở. Là món ăn được cả nhà yêu thích từ xa xưa. Giá đỗ khi mua nên mua loại tươi nhất để có thể kéo dài thời gian sử dụng của giá đỗ. Nhưng giá trắng, nâu đen không còn đẹp nữa vì không biết tiết kiệm. Giá đỗ chuyển sang màu nâu và đen Vì vậy, hãy tìm cách bảo quản rau mầm trong tủ lạnh để chúng không bị đen, thối nhé! >>> 4 cách giữ khoai lang tươi lâu Chuẩn bị dụng cụ Hộp đựng thực phẩm (hộp thủy tinh hoặc nhựa) Khăn giấy (có thể sử dụng giấy in báo, nhiều loại giấy chống dầu khác nhau) Tiến hành bảo quản như sau: Bước đầu tiên: Bạn lấy hộp hoặc túi ni lông ra và trải một lớp khăn giấy thấm nước dưới đáy. Trải một lớp khăn giấy thấm nước dưới đáy túi ni lông hoặc hộp Bước 2: Sau đó bạn trải một lớp giá đỗ lên trên tấm giấy đã trải ở bước đầu tiên và tiếp tục trải lớp khăn rồi đến lớp giá đỗ. Lặp lại cho đến khi miệng hộp hoặc túi gần đầy. Đặt lớp giá đỗ ở giữa lên lớp giấy Bước 3: Cho rau mầm vào hộp hoặc túi ni lông có lót giấy báo hoặc khăn giấy thấm rồi bảo quản trong tủ lạnh. Khi bảo quản như trên có thể để được khoảng 5 đến 7 ngày. Giá đỗ không bị giòn theo thời gian. Vì vậy, thực đơn mỗi ngày phải được tính toán kỹ lưỡng để các nguyên liệu trong quá trình chế biến luôn giữ được độ tươi ngon cho thực phẩm. Lưu ý khi bảo quản giá đỗ -Rửa sạch giá đỗ mới mua trước khi nấu. Không bảo quản trước khi nấu. -Không cho giá đỗ vào đầy hoặc lấp đầy túi ni lông. -Không nên đóng hộp hoặc buộc túi để giữ cho rau mầm khô được tươi lâu hơn. -Không để giá đỗ vào tủ lạnh. Sau khi rã đông, giá đỗ bị mềm, nhão và không giòn. -Mua giá đỗ vừa phải, tiêu thụ trong vòng một tuần và không để đông lạnh. Hy vọng với cách bảo quản giá đỗ tươi ngon được tổng hợp thông tin trong bài viết trên sẽ giúp món ăn này giữ được lâu hơn và bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của giá đỗ trong món ăn khi nấu nướng. Chúc bạn thành công