Nếu là tín đồ của phô mai thì các mom đừng quên ghé thăm dù chỉ một lần tiệm bánh nổi tiếng ở Nhật đã đến Việt Nam, Hokkaido Baked Cheese Tart. Đã biết đến sự hiện diện vào tháng 8/2018, nhưng mãi hôm nay mình mới có dịp ghé thăm tiệm bánh để trải nghiệm về món bánh tart phô mai nổi tiếng này. Toạ lạc trên con đường sầm uất của Q.1, đường Nguyễn Thái Học. Tiệm bánh xinh xắn nằm e thẹn bên quán trà nổi tiếng Phúc Long ngay ngã tư Trần Hưng Đạo. Với gam màu vàng - đen rất lạ, một phong cách vừa bí ẩn nhưng pha lẫn màu vàng tươi như những mẻ bánh vừa chín tới khi ra khỏi lò thơm phức. Hokkaido Baked Cheese Tart mới chỉ có 2 tiệm bánh ở HCM là mặt tiền đường Nguyễn Thái Học và tầng B2 khu trung tâm thương mại Saigon Center, tuy nhiên xét về độ nổi tiếng thì “người ấy” đã có mặt ở rất nhiều quốc gia khác rồi. Mình chọn Combo 6 bánh truyền thống cho gia đình, tức chỉ hương vị phô mai kem. Hương vị bánh cũng có nhiều loại khác cho các mom lựa chọn như : socola hạnh nhân, hương sầu riêng vv... và đặc biệt món kem tươi phô mai siêu ngon. Bao bì của bánh rất lịch sự và trẻ trung với 2 gam màu xanh- vàng. Hộp 2 tầng với khay 3 bánh mỗi tầng được xếp gọn vừa vặn. Đây cũng xem là món quà rất ngọt ngào dành tặng người thân và bạn bè. Nếu các mom chưa từng biết bánh tart nó có hương vị ra sao thì nên trải nghiệm 1 lần. Món bánh sẽ ngon hơn nếu dùng lạnh hoặc cũng sẽ thơm ngậy lớp phô mai nếu dùng bánh vừa mới ra lò. Lớp vỏ bánh giòn cứng như lớp bánh quy bao phủ như cái chén nhỏ, hứng trọn trong đó là cả tinh tuý của lớp kem phô mai sánh mịn. Thông thường bánh tart sẽ có lớp vỏ giòn rụn, như với Hokkaido Baked Cheese Tart thì lớp vỏ cứng hơn, nên độ bao phủ lớp nhân bên trong rất chắn chắn. Tuy nhiên, nếu lâu lâu thưởng thức thì hương vị quả không tồi chút nào, vì dùng thường xuyên quá thì các mom sẽ nhanh ngán lắm nhé. Với giá thành không quá cao cho một thương hiệu bánh nổi tiếng từ Hokkaido Nhật Bản, các mom chắc chắn sẽ không thấy tiếc cho trải nghiệm thú vị này.