Nếu bạn hay ăn gà luộc sẽ gặp trường hợp có những lần mà gà luộc còn đỏ bên trong. Liệu có phải do gà luộc chưa chín còn máu bên trong hay không? Tham khảo bài viết dưới đây. 1. Thịt gà còn đỏ có phải do gà nấu chưa chín? Nhiều người vẫn nghĩ rằng thịt gà khi nấu chín sẽ có màu trắng hoàn toàn. nhưng không phải vậy Tiến sĩ Greg Blonder, tác giả của một số cuốn sách về chủ đề thực phẩm, cho biết thịt đỏ hồng hoặc mất nước màu hồng khi chặt gà không phải do gà nấu chưa chín. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do myoglobin, một loại protein có trong xương gà. phản ứng với không khí trong quá trình nấu ăn. Hiện tượng này thường xảy ra ở gà con. do cấu trúc da và xương không ổn định Máu trong tủy xương dễ ngấm vào gà khi nấu, thịt hồng, xương đen. Những miếng thịt gà đỏ như vậy có thể ăn được mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Con gà luộc chín vẫn còn đỏ bên trong. >>> Tham khảo món ngon với thịt gà: Ức gà làm gì ngon – Món ngon mỗi ngày cùng Kinggroup HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH NẤU THỊT ĐÔNG GÀ NGON, MỀM, HẤP DẪN Học cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon đãi gia đình 2. Làm thế nào để luộc gà không bị đỏ? Mặc dù nó không nguy hiểm Nhưng màu đỏ hồng này cũng khiến dương vật của bạn trông khó coi. khiến bạn trông kém ngon miệng hơn Bạn có thể ẩn chúng bằng các mẹo sau: - Lọc bỏ xương gà trước khi chế biến - Ướp gà với giấm, cam hoặc quýt trước khi nấu. Điều này làm thay đổi độ pH của nước luộc gà và làm cho myoglobin không hoạt động. 3. Làm thế nào để biết gà đã chín hay chưa? Theo Bộ Nông nghiệp của USDA, bạn nên sử dụng nhiệt kế thực phẩm để đo nhiệt độ của phần sâu nhất của đùi hoặc phần dày nhất của ức gà nếu nhiệt độ từ 74 độ C trở lên. Thịt gà cũng an toàn để ăn. theo truyện dân gian Bạn có thể chọc vào gà bằng tăm hoặc đũa. Nếu không có mủ màu hồng chảy ra nghĩa là gà đã chín Bạn có biết tại sao gà luộc lại chuyển sang màu hồng mà không có máu không? yên tâm