Xôi gấc thường được làm trong các mâm cơm dịp lễ tết, màu đỏ của gấc khiến cho nhiều người hy vọng về sự may mắn trong những thời gian sắp tới. Bạn cũng có thể tự làm được đĩa xôi gấc 3 tầng dẻo thơm, đỏ ngọt. Thực hiện như sau Để nấu xôi gấc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. 600g gạo nếp 1/2 quả gấc Hạt sen 100g Đậu xanh 300g Đường trắng Dầu ăn Mè rang >>> Tham khảo thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU XÔI XOÀI DẺO NGON ĐÃI KHÁCH CỰC CHẤT. View here Cách thực hiện Bước 1 Vo sạch gạo nếp và đậu xanh rồi ngâm nước từ 5 đến 6 tiếng. Tiếp theo, bạn cho gạo và đậu xanh ra rổ cho ráo nước. Bước 2 Cho hạt sen vào chảo, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi. Khi hạt sen sôi, giảm lửa và đun liu riu cho đến khi hạt sen chín mềm. Bước 3 Gạo nếp sau khi để ráo thì đổ ra âu lớn, cho một chút dầu ăn vào trộn đều. Cắt đôi lá gan của cây Trichosanthes chinensis, bỏ hạt, trộn với gạo nếp. Trộn đậu quạ nanban và gạo nếp cho đến khi có màu đỏ, sau đó loại bỏ hết hạt. >>> KHÉO TAY HAY LÀM CÙNG CHÈ HẠT SEN LONG NHÃN Bước 4 Cho gạo nếp vào chảo đợi khoảng 30 phút cho hạt gạo nở mềm. Bước 5 Trộn đều đường và hạt sen với gạo nếp. Bước 6 Khi đậu xanh đã chín, bạn khuấy đều cho đến khi đậu mịn. >>> Tham khảo: Video + Công thức cách nấu chè bưởi đậu xanh không bị đắng: https://kinggroup.info/video-cong-thuc-cach-nau-che-buoi-dau-xanh-khong-bi-dang-ngon-de-lam.html Bước 7 Cho đường vào bát đậu xanh khuấy đều để nhân nhân ở giữa. Cuối cùng, bạn cho vào khuôn một chiếc túi ni lông sạch, đổ gạo nếp vào, ấn mạnh tay rồi múc một lớp gạo nếp xuống. Sau đó bạn ấn tiếp một lớp gấc nếp khác và ấn mạnh để vào khuôn. Tạo nhiều kiểu khuôn theo ý bạn. Xôi gấc là một món ăn từ gạo nếp rất hấp dẫn, kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của gạo nếp thơm, hạt sen, đậu xanh. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món gạo nếp cẩm này vào thực đơn ngày lễ Tết nhỉ? Màu đỏ tươi của gấc sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn trong dịp tháng mới, năm mới, Tết đến xuân về! Chúc bạn thực hiện thành công. Website đề xuất: https://foodexkorea.com/