Giai đoạn bầu bí rồi sinh đẻ, cho con bú, các mẹ lúc nào cũng được dặn dò lưu ý là nên hạn chế đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ. Vậy nên, cũng có những lúc mẹ sẽ nổi cơn thèm món chiên rán vô cùng tận phải không? Lúc thèm như thế thì ăn gì được? Thực tế thì, các mẹ không nhất thiết lúc nào cũng phải kiêng dè, kỳ thị đồ chiên rán. Nếu chế độ ăn của mẹ vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng, không lạm dụng dầu mỡ, thì đương nhiên mẹ không cần phải lo lắng quá đâu. Hãy cùng MamiBuy thử làm món chả mía ngon lạ miệng mà bổ máu nhé. Không phải cứ đồ chiên rán thì không bổ đâu mẹ ạ! Chả mía tuy là món rán nhưng sử dụng nguyên liệu chính là thịt nạc ít mỡ. Ngoài ra, mía là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho, kali, magiê. Món này ngon miệng, không ngấy mà còn tốt cho mẹ nữa. Nguyên liệu làm chả mía 300 gr giò sống hoặc thịt xay Mộc nhĩ 1 khúc mía Bột chiên xù Gia vị (muối, hạt tiêu) Cách làm chả mía Bước 1: Rửa sạch mộc nhĩ, ngâm nở rồi băm nhỏ (giống như làm nem rán). Bước 2: Trộn đều mộc nhĩ với giò sống/thịt xay cùng chút gia vị để món chả mía đậm đà hơn. Bước 3: Róc mía thật sạch, chẻ làm 4 miếng theo chiều dọc thành những thanh mía dài khoảng 7cm. Bước 4: Cho phần hỗn hợp thịt mọc vào màng bọc thực phẩm, sau đó đặt thanh mía ở giữa rồi vo tròn lại, sau đó nhấn ngang để khi rán chả chín đều và nhanh hơn. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù để chả mía giòn rụm khi rán. Bước 5: Cho chả vào chảo rán đến khi chả vàng đều cả hai mặt. Lưu ý không nên rán kỹ quá vì sẽ khiến chả bị khô. Món chả mía này có thể chấm tương ớt hoặc nước mắm, tùy khẩu vị mỗi người nhé các mẹ. Ngoài ra, nếu có rau sống như xà lách, rau mùi ăn kèm thì càng ngon hơn. Tuy nhiên, mẹ lưu ý trong giai đoạn mang thai và cho con bú thì chỉ ăn rau sống khi rau đó được đảm bảo 100% là rau sạch nhé! Chúc các mẹ ngon miệng!