Chắc hẳn trong tủ lạnh nhà mẹ nào có con nhỏ cũng có vài hộp váng sữa cho con ăn dặm. Nhưng mẹ băn khoăn không biết váng sữa mình mua về chất lượng có đảm bảo không? Dư lượng chất bảo quản có nhiều không? Rồi là hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường làm mẹ hoang mang, lo lắng cho sức khỏe của con. Nay mình mách cho các mẹ cách làm váng sữa tại nhà, vừa ngon, rẻ, lại đảm bảo nữa. 1. Nguyên liệu - Trứng gà: 2 quả - Sữa bột: 200ml (hoặc 200ml sữa tươi hoặc 100ml sữa bột + 100ml sữa tươi đối với trẻ trên 1 tuổi) - Whipping cream: 100ml - Bột bắp: 10gr - Đường glucose: 10gr (mẹ có thể thay bằng đường kính nếu con trên 1 tuổi) - Phụ liệu: vani, cacao, socola, bột matcha, các loại hạt, hoa quả khác tùy từng vị bé thích 2. Cách làm - Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà, đánh đều. Sau đó cho đường từ từ vào trứng gà, vừa cho vừa đánh cho tan đường. - Tương tự với đường, chúng ta cho từ từ bột bắp và hỗn hợp trứng đường ở trên, vừa đổ vào vừa đánh cho đều. - Làm ấm sữa tươi hoặc sữa bột bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy. Ở bước này, mẹ có thể cho vani, bột cacao hoặc các loại hạt cho vào. Mẹ nên xay mịn các loại hạt ra nhé. - Đổ từ từ sữa đã làm ấm vào hỗn hợp trứng đường, khuấy đều cho tan. Lọc qua rây để loại bỏ cặn, cho lên bếp đun lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục và cháy. Đến khi hỗn hợp sệt sệt lại thì tắt bếp để nguội - Khi hỗn hợp đã nguội, cho whipping cream vào hỗn hợp trên. Khuấy đều rồi cho vào hũ bỏ tủ lạnh dùng dần. Mẹ có thể tùy chỉnh lượng whipping cream cho con ăn nha. Vì là váng sữa tự làm, không có chất bảo quản nên chỉ dùng được trong 2 ngày thôi mẹ nhé. Mẹ chỉ mất khoảng 15p là có váng sữa cho con ăn luôn nè. Váng sữa này mẹ có thể trộn cùng sữa chua, mix với hoa quả cho con ăn đổi vị, hoặc cho vào ngăn đá để làm đông thành kem ăn rất ngon.Chúc các mẹ thành công!