Trong quá trình vắt và dự trữ sữa cho con, nhiều mẹ có thói quen sử dụng lò vi sóng hoặc bếp lửa đun nóng lại sữa cho con, điều đó sẽ làm mất các chất dinh dưỡng trong sữa. Giải pháp tốt nhất cho mẹ chính là máy hâm sữa, vừa tiện lợi lại có thể giữ được tất cả các dưỡng chất của sữa. Chắc chắn mẹ cũng phân vân không biết nên lựa chọn máy hâm sữa như thế nào mới thực sự tốt đúng không? Bài viết này sẽ chỉ cho mẹ bí quyết chọn máy hâm sữa tốt nhất, hãy theo dõi nhé! Vì sao nên sử dụng máy hâm sữa? Sử dụng máy hâm sữa giữ được chất dinh dưỡng của sữa. Sử dụng máy hâm sữa giữ được chất dinh dưỡng của sữa. Đối với trẻ em, sữa là một trong những nguồn dinh dưỡng thiết yếu rất quan trọng. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng trên thực tế không phải người mẹ nào cũng có đầy đủ nguồn sữa cho con bú mà phải sử dụng đến sữa ngoài. Vậy phải làm cách nào để có thể hâm nóng sữa một cách nhẹ nhàng nhất mà không cần phải pha sữa vào giữa đêm? Điều này vừa mất thời gian mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ. Sử dụng lò vi sóng hay bếp lửa để đun nóng lại sữa ư? Quá vất vả mà bé phải chờ đợi quá lâu. Hơn nữa, việc đó làm mất hết tất cả các chất dinh dưỡng có trong sữa, vì vậy, máy hâm sữa là một giải pháp hiệu quả. Máy hâm sữa rất tiện lợi, vừa chủ động hâm sữa mà không để bé yêu phải chờ lâu, đảm bảo giữ được nguồn dinh dưỡng tốt nhất với việc tự điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn. Cấu tạo của máy hâm sữa Máy hâm sữa có cấu tạo rất đơn giản, bao gồm một thân máy và phích cắm. Thân máy có bộ phận làm nóng bằng nhiệt ở phía dưới và một khoảng dùng để bỏ bình sữa vào hâm nóng. Thân trong của máy được làm bằng thép không gỉ nên rất an toàn khi sử dụng. Sữa cũng sẽ được giữ ấm trong một thời gian nhất định mà không cần phải hâm lại liên tục. Máy hâm sữa gồm có 2 loại: máy hâm sữa bằng nước và không cần dùng nước. - Máy hâm sữa bằng nước hoạt động là nước được làm nóng bằng điện và nước nóng sẽ truyền nhiệt qua bình sữa. - Máy hâm sữa không cần dùng nước: Là loại máy hâm nóng sữa nhờ khả năng truyền nhiệt qua lớp thép không gỉ mà không cần đổ nước vào bình. Sử dụng máy hâm sữa rất dễ dàng, cụ thể: Đầu tiên, rót nước vào khoang hâm nóng, sau đó đặt giá đỡ vào khoang hâm nóng. Tiếp đến, đặt 1 hoặc 2 bình sữa hoặc đặt úp bình sữa trong trường hợp tiệt trùng, đậy kín nắp và xoay nút điều chỉnh nhiệt độ (nếu như hâm nóng sữa thì nhiệt độ là 40 độ, hâm nóng thức ăn thì nhiệt độ là 70 độ, tiệt trùng bình sữa là 100 độ). Máy hâm sữa không chỉ có chức năng dùng để hâm sữa mà còn có các chức năng khác như: tiệt trùng bình sữa, ngăn giữ lạnh hay có cả dụng cụ vắt cam... Để chọn được máy hâm sữa tốt nhất thì gia đình cần phải chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu của bé và cả tài chính của mình nữa. Chúc mẹ nhanh chóng tìm được máy hâm sữa thích hợp nhất! Nguồn: danhgiachuan.org